Mẹo đơn giản để dùng skype hiệu quả

Posted on Posted in Thủ thuật Skype

Là phần mềm được sử dụng rộng rãi trong công việc và ngoài đời sống, Skype giúp kết nối bạn bè, gia đình trực tuyến. Về cơ bản, skype biến máy tính của bạn thành một chiếc điện thoại miễn phí với rất nhiều tính năng như nhắn tin, gọi điện hay gọi video miễn phí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mẹo đơn giản để dùng skype hiệu quả và tận dụng hết các tính năng mà skype mang lại. Dưới đây là một vài thủ thuật giúp bạn có thể tận dụng triệt để những tính năng có trong skype.

Mẹo dùng skype hiệu quả

Mẹo dùng skype hiệu quả

Chặn tất cả những quảng cáo khó chịu trên Skype

Các quảng cáo bên phải của chương trình Skype có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái và cản trở công việc sử dụng của bạn. Loại bỏ tất cả quảng cáo trên Skype là một thủ thuật rất hữu dụng, bạn có thể thoát khỏi chúng bằng cách dùng lệnh:

Control Panel -> Network and Internet (hoặc Network and Sharing Center) -> Internet Options -> Security -> Restricted sites -> Sites -> nhập “https://apps.skype.com” -> Add, sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn đã gửi

Nhiều khi bạn gửi tin nhắn cho người khác mà chưa kịp kiểm tra kỹ nội dung, tính năng xóa tin nhắn Skype trở nên khá cần thiết khi mà bạn có thể chỉnh sửa lại nội dung ngay lập tức. Khi bạn viết sai, bạn hãy nhấn chuột phải lên phần tin nhắn vừa gửi và kích chọn tính năng Sửa tin nhắn / Xóa tin nhắn (nếu cần) để chỉnh sửa nội dung, sau đó nhấn Enter. Khi đó, nội dung bạn gửi sẽ được thay thế bằng tin nhắn mới đã được chỉnh sửa.

Hiển thị nhiều cửa sổ trò chuyện

Skype rất hữu ích cho dân văn phòng trong việc liên lạc nhanh và chia sẻ dữ liệu giữa mọi người và cả team. Chương trình cho phép bạn mở nhiều cửa sổ khi trò chuyện với nhiều người khác nhau cùng một thời điểm. Bạn chỉ cần nhấp lệnh đơn giản: Xem -> Dạng xem cửa sổ tách. Nếu không muốn hiển thị nhiều cửa sổ, bạn chỉ việc chọn Xem -> Dạng xem một cửa sổ, và sau đó đợi xem kết quả.

Ẩn hiện thị thông báo khi bạn đang gõ tin nhắn

Nếu bạn không muốn người khác biết được bạn đang gõ tin nhắn, hoặc nhiều lúc muốn gõ gửi tin nhắn đi nhưng sau đó lại thôi không gửi nữa, nó gây ra sự bất tiện cho người dùng thì mẹo ẩn thông báo này trong Skype sẽ rất hữu ích với bạn. Bạn có thể tắt tính năng “Bạn đang nhập….”. Để thực hiện tính năng này, bạn cần kích vào Công cụ -> Tùy chọn -> Tin nhắn nhanh & SMS -> Thiết lập tin nhắn nhanh -> kích hoặc bỏ dấu tích Hiển thị khi tôi đang gõ, sau đó bạn bấm Lưu.

Xóa lịch sử trò chuyện

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa lịch sử trò chuyện, bạn có thể thao tác trong cài đặt của Skype bằng thủ thuật Skype: Công cụ -> Tùy chọn -> Tin nhắn nhanh & SMS -> Cài đặt nhắn tin nhanh, sau đó kích vào Xóa lịch sử. Một khi bạn kích vào Xóa thì tất cả lịch sử của cuộc nói chuyện diễn ra trước đó sẽ bị mất hết. Cũng ở trong mục này bạn có thể chọn khung thời gian để lưu giữ lịch sử trò chuyện của mình.

Chia sẻ file, danh bạ, hình ảnh qua Skype

Ngoài tính năng như một chiếc điện thoại thu nhỏ đó là có thể gọi điện, nhắn tin, gọi video, theo Congresosm nhận định  skype còn có tính năng chia sẻ file tập tin đính kèm. Bạn có thể chia sẻ các file như hình ảnh, tài liệu đính kèm, các tập tin nén hay địa chỉ liên lạc trên Skype cho bạn bè hay các đối tượng cần. Thủ thuật Skype này đặc biệt cần thiết với dân văn phòng khi mà có nhiều tài liệu cần share nội bộ một cách nhanh chóng nhất.

Để gửi thông tin liên lạc của một địa chỉ, bạn chỉ cần kích vào biểu tượng dấu + trong phần gõ tin nhắn, sau đó kích vào biểu tượng danh thiếp và chọn id địa chỉ muốn chia sẻ và bấm Send contact. Có thể khi gửi email hay qua các hình thức khác, các chương trình có thể hạn chế về dung lượng chia sẻ, nhưng điều này đã được Skype khắc phục khi mà không hề có bất kỳ hạn chế nào về kích thước tối đa mà tập tin có thể gửi đi. Bạn chỉ cần kích vào biểu tượng đính kèm sau đó chọn file trong thư mục cần gửi và send đi, tùy vào dung lượng mà mất một khoảng thời gian nhất định người nhận có thể nhận được nó, nhưng rất nhanh thôi và bạn đợi xem kết quả.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, bạn có thể tận dụng tối đa những tính năng sẵn có trong chương trình Skype mà ứng dụng này cung cấp để đem lại nhiều trải nghiệm sử dụng hiệu quả hơn.

Chia sẻ MXH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *