Những thủ thuật dùng Skype hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Posted on Posted in Thủ thuật Skype

Skype biến máy tính của bạn thành một chiếc điện thoại miễn phí với rất nhiều tính năng ưu việt như nhắn tin, gọi điện hay gọi video miễn phí. Nhưng có những thủ thuật dùng Skype hữu ích giúp bạn có thể tận dụng triệt để các tính năng và tăng hiệu quả công việc.

Tích hợp với facebook

Skype và facebook đã bắt tay nhau để tích hợp mặc định liên kết. Trong giao diện làm việc của skype, bạn bấm vào thanh facebook và nhấn See NewFeed in Skype. Để có thể truy cập vào tài khoản Facebook, Skype sẽ gửi cho bạn thông tin để cho phép truy cập, sau đó bạn có thể sử dụng Timeline và News Feed từ ứng dụng của chương trình Skype. Có thể nói đây là tổ hợp 2 trong 1 tính năng rất hữu ích mà skype phát triển được.

Tích hợp skype với facebook

Tích hợp skype với facebook

Chia sẻ file, danh bạ, hình ảnh qua Skype

Ngoài tính năng như một chiếc điện thoại thu nhỏ đó là có thể gọi điện, nhắn tin, gọi video thì skype còn có tính năng chia sẻ file tập tin đính kèm. Bạn có thể chia sẻ các file như hình ảnh, tài liệu đính kèm, các tập tin nén hay địa chỉ liên lạc trên Skype cho bạn bè hay các đối tượng cần. Thủ thuật Skype này đặc biệt cần thiết với dân văn phòng khi mà có nhiều tài liệu cần share nội bộ một cách nhanh chóng nhất.

Chia sẻ ảnh trong skype

Chia sẻ ảnh trong skype

Để gửi thông tin liên lạc của một địa chỉ, bạn chỉ cần kích vào biểu tượng dấu + trong phần gõ tin nhắn, sau đó kích vào biểu tượng danh thiếp và chọn id địa chỉ muốn chia sẻ và bấm Send contact. Có thể khi gửi email hay qua các hình thức khác, các chương trình có thể hạn chế về dung lượng chia sẻ, nhưng điều này đã được Skype khắc phục khi mà không hề có bất kỳ hạn chế nào về kích thước tối đa mà tập tin có thể gửi đi. Bạn chỉ cần kích vào biểu tượng đính kèm sau đó chọn file trong thư mục cần gửi và send đi, tùy vào dung lượng mà mất một khoảng thời gian nhất định người nhận có thể nhận được nó, nhưng rất nhanh thôi và bạn đợi xem kết quả.

Biểu tượng cảm xúc của Skype

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, bất kỳ chương trình hay phần mềm chia sẻ nào cũng đều có tích hợp các biểu tượng trạng thái cảm xúc, Skype cũng không ngoại lệ. Nhưng có điều, với việc cung cấp một bộ sưu tập các biểu tượng cảm xúc, ngoài cách kích vào biểu tượng cảm xúc và chọn, có một cách khác đơn giản hơn đó là bạn có thể sử dụng phím tắt thông qua các mã ngắn như hình ảnh dưới đây hoặc có thể tham khảo qua https://support.skype.com/en/faq/FA12330/what-is-the-full-list-of-emoticons

Skype ảnh động biểu cảm

Các trạng thái cảm xúc trong skype

Skype có rất nhiều hình động ngộ nghĩnh dễ thương nhưng không phải ai cũng thích điều đó. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa chúng, khiến chúng thôi động đậy trong các cửa sổ trò chuyện thì có một thủ thuật rất dễ dàng để bạn làm việc đó thông qua thao tác dòng lệnh: Tools -> Options -> IM & SMS -> IM appearance, sau đó bạn bỏ dấu tích ở ô mục Show animated emoticons. Chỉ trong vòng một nốt nhạc, các em hình động đó sẽ bị vô hiệu hóa.

Ẩn hiện thị thông báo khi bạn đang gõ tin nhắn

Nếu bạn không muốn người khác biết được bạn đang gõ tin nhắn, hoặc nhiều lúc muốn gõ gửi tin nhắn đi nhưng sau đó lại thôi không gửi nữa, nó gây ra sự bất tiện cho người dùng thì mẹo Skype đơn giản ẩn thông báo này  sẽ rất hữu ích với bạn. Bạn có thể tắt tính năng “Bạn đang nhập….”. Để thực hiện tính năng này, bạn cần kích vào Công cụ -> Tùy chọn -> Tin nhắn nhanh & SMS -> Thiết lập tin nhắn nhanh -> kích hoặc bỏ dấu tích Hiển thị khi tôi đang gõ, sau đó bạn bấm Lưu.

Dưới góc nhìn của http://congresosm.com, Skype là chương trình khiến mọi người gần nhau hơn dù có sự ngăn cách về không gian, mọi người trên toàn thế giới có thể đàm thoại với nhau miễn phí, hoặc chỉ đơn giản mất chi phí kết nối internet. Là dân văn phòng hay còn học tập, bạn nên tận dụng tối đa những tính năng sẵn có của Skype để mang lại hiệu quả trong công việc của mình.

Chia sẻ MXH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *