Khám phá thủ thuật đơn giản mà hữu ích trong Power point

Posted on Posted in Thủ thuật Powerpoint

Tích hợp trong bộ MS Office, Powerpoint là một trong những sản phẩn chiến lược nhất và là một trong những phần mềm thông dụng nhất hiện nay với rất nhiều ứng dụng liên quan đến việc thuyết trình trong giảng dạy cũng như trong các cuộc hội thảo. Bên cạnh đó, Powerpoint có vô vàn tính năng bất ngờ mà bạn có thể tìm hiểu. Hãy cùng khám phá thủ thuật hữu ích trong Powerpoint  qua bài viết dưới đây.

Khám phá Powerpoint

Khám phá thủ thuật Powerpoint

Công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Là công cụ giáo dục trực quan sinh động nhất, Powerpoint có thể tập hợp các bức ảnh tĩnh được kèm lời thoại hoặc một cuốn sách sinh động với các đường dẫn và hình ảnh động thông qua các hiệu ứng thú vị. Đặc biệt Powerpoint 2010 bổ sung nhiều chức năng hiệu ứng chuyển cảnh 3 D vô cùng thú vị. Phần thuyết trình của bạn sẽ như những thước phim video vô cùng chuyên nghiệp.

Công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Ngoài ra Office 2010 còn bổ sung thêm nhiều thủ thuật Powepoint hỗ trợ chỉnh sửa đồ họa thú vị. Với một tấm ảnh chưa có gì nổi bật, với sức mạnh của Powerpoint, nó trở thành một bức tranh rất nhiều màu sắc với các hiệu ứng nghệ thuật khác nhau như vẽ bút chì, đổ bóng, phản chiếu hay ghép cảnh…

Tích hợp video trong Powerpoint

Việc chèn một đoạn video ngắn vào bài thuyết trình không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng làm thế nào để trình bày khoa học và chèn hiệu quả nhất trong Powerpoint thì không phải ai cũng biết. Không chỉ giúp bạn cắt đoạn video, điều chỉnh âm thanh và tạo hiệu ứng ấn tượng mà Powerpoint còn có thể thay đổi định dạng cho đoạn video thông qua công cụ Video Format.  Bằng cách thay đổi màu sắc cho video, tạo hiệu ứng  3 chiều, hình ảnh chìm nổi lên xuống…bạn đã tạo lên một bài thuyết trình với nhiều điểm nhấn khác biệt.

Ngoài ra, nếu không chèn video vào bài thuyết trình, bạn muốn biến những trang slide tĩnh mà bạn đã chuẩn bị thành một đoạn video, Powerpoint 2010 cũng có thể giúp bạn làm được việc đó. Đây là một tính năng mới để tạo lên video trong Powepoint với nhiều hiệu ứng mà không cần phải dùng một chương trình đặc biệt khác. Cách thức vô cùng đơn giản đó là chỉ cần dùng lệnh Save & Send -> Create a Video như hình minh họa phí dưới và ngắm thành quả mà mình vừa tạo ra. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm điểm nhấn thông qua cửa sổ Slide Show với nhiều tính năng hữu ích.

Viết tự truyện

Có một tính năng không ngờ đến mà Powerpoint mang lại đó là nó có thể giúp bạn liệt kê hay nói cách khác là giúp bạn viết lên câu chuyện của chính mình bằng công cụ trực quan sinh động. Với Powerpoint, bạn có thể thêm vào đó một chuỗi hình ảnh, mỗi slide là một hình ảnh kể về các mốc sự kiện quan trong trong đời mình mà nhiều khi chưa chắc bạn đã muốn lưu và chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Sẽ rất thú vị nếu bạn có cuốn tự truyện của đời mình bằng trực quan kỹ thuật số. Thay vì nếu chia sẻ trên mạng xã hội, một khi mất tài khoản hay gặp vấn đề trục trặc nào đó, có thể mất hết tất cả hình ảnh dữ liệu thì đây là một thủ thuật vô cùng hữu dụng với người dùng.

Là dân văn phòng hay còn học tập, http://congresosm.com hy vọng bạn nên tìm hiểu khám phá những thủ thuật hữu ích của bộ ứng dụng này và tận dụng tối đa những tính năng sẵn có của Powerpoint để mang lại hiệu quả trong công việc của mình. Và đảm bảo một điều rằng bạn sẽ được đồng nghiệp và bạn bè đánh giá cao khi mà khả năng sử dụng các phần mềm ứng dụng với những thủ thuật powerpoint điêu luyện.

Chia sẻ MXH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *