Top thủ thuật hay trên facebook

Posted on Posted in Thủ thuật facebook

Hiện nay, facebook không còn là đối tượng lạ lẫm trong mắt giới trẻ. Facebook luôn không ngừng xây dựng những tính năng mới đáp ứng yêu cầu của mỗi người dùng. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết và sử dụng hết được các tính năng của facebook. Dưới đây là tập hợp top thủ thuật hay trên facebook được nhiều người quan tâm nhất thời điểm này.

Thủ thuật facebook

Thủ thuật facebook

Loại bỏ lời mời chơi game

Bực bội khi thấy thông báo từ những người bạn gửi lời mời chơi game hay tự động phát quảng cáo video, vậy làm cách nào có thể loại bỏ những lời mời này trong vòng một nốt nhạc mà không phải unfriend những người bạn đó? Thực hiện vô cùng đơn giản bằng cách: từ ứng dụng trên thiết bị di động, vào phần cài đặt tài khoản, ấn vào thanh thông báo sau đó là chọn di động, cuối cùng là ấn chọn bỏ lời mời ứng dụng.

Tắt tính năng tự xem video

Trong quá trình lướt facebook, người dùng sẽ bắp gặp các video tự chạy. Để loại bỏ tính năng này chỉ cần tắt video tại phần cài đặt tài khoản trên thiết bị di động.

Bật tính năng theo dõi

Kết nối bạn bè trên facebook có 2 cách, thứ nhất là kết bạn, thứ 2 là chỉ cho người bạn đó theo dõi bạn. Đây là 2 hình thức kết bạn hoàn toàn khác nhau. Để không phải kết bạn với những người bạn không thân thiết mà vẫn có thể cho họ biết những hoạt động của mình thì đó là cho họ quyền theo dõi khi bạn đăng hoặc chia sẻ thông tin ở chế độ công khai. Bật tính năng này như sau: vào phần cài đặt tài khoản trên di động rồi chọn bài viết công khai, trong tính năng này sẽ có mục ai có thể thoi dõi tôi thì bạn chỉ cần chọn mọi người là tính năng sẽ xuất hiện.

Chia sẻ bài viết không muốn một ai đó xem

Trong tính năng thiết lập hiển thị với bạn bè hoặc bạn của bạn bè, người dùng có thể thiết lập một nhóm bạn riêng hay không tiện cho một vài người bạn nào đó biết thông tin mình chia sẻ. Tương tự như thiết lập tính năng cho phép ai đó xem bài viết, hình ảnh, bạn bè của mình thì ở đây sẽ lựa chọn tùy chỉnh quyền giới hạn đối tượng cho các bài viết.

Chặn người gây phiền phức cho bạn

Có nhiều nguyên nhân khiến cho bạn phải sử dụng hình thức chặn một ai đó, hãy vào trang cá nhân của người bạn đó rồi bấm nút chặn. Tác dụng của tính năng này sẽ làm cho người bị chặn không thể tìm thấy hồ sơ và hoạt động của bạn nữa.

Quản lý những thiết bị đăng nhập facebook

Vào cài đặt bảo mật lựa chọn phê duyệt đăng nhập, khi đó facebook của bạn đăng nhập vào 1 thiết bị lạ sẽ có thông báo gửi vào email hoặc tin nhắn cảnh báo bạn vừa đăng nhập vào 1 thiết bị khác. Tính năng này giúp người dùng facebook quản lý và hạn chế tình trạng ăn cắp nick. Bạn sẽ thấy nếu chịu khó tìm hiểu những tuyệt chiêu trên facebook, nó sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.

Tìm kiếm bài viết được like bởi người cụ thể

Trong facebook graph search hội tụ nhiều tính năng rất hay. Bạn có thể xem những bài viết, những hình ảnh, video được thích hoặc bình luận bởi một đối tượng cụ thể nào đó. Chú ý sử dụng phải chuyển sang ngôn ngữ tiếng anh thì mới dùng được.

Ẩn nội dung không phù hợp

News Feed không hiển thị các bài viết theo thời gian đăng mà hiển thị dựa trên những nội dung mà theo facebook đánh giá là nội dung có thể bạn quan tâm, dựa vào sự yêu thích và  hoạt động của bạn. Tuy nhiên, một bài viết phản cảm, không thích hợp với cá tính và nhu cầu thì hoàn toàn có thể loại bỏ chúng. Khi thấy bài viết đó, bạn hãy nhìn vào nút mũi tên ở góc trên bên phải và chọn chế độ tôi không thích bài viết này. Hình thức này khá hay vì nhưng nội dung tương tự sẽ xuất hiện ít hơn trên phần news feed của bạn.

Những thủ thuật tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để áp dụng. Khi sử dụng top thủ thuật trên sẽ mang lại cảm giác dễ chịu khi lượt facebook cho bạn. Congresosm chúc bạn sử dụng những tính năng này đúng cách và mang lại hiệu quả vượt trội cho chính bạn.

Chia sẻ MXH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *