Tuyệt chiêu sử dụng facebook mà có thể bạn chưa biết

Posted on Posted in Thủ thuật facebook

Facebook đang trở thành mạng xã hội thịnh hành nhất thế giới hiện nay, nó giúp gắn kết tất cả mọi người bất chấp mọi khoảng cách về không gian. Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu của chúng ta. Tuy nhiên có những tuyệt chiêu sử dụng facebook có thể bạn chưa biết, nó mang lại những tiện ích không ngờ nên hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

Tắt quảng cáo từ Facebook

Không phải ai cũng thích các nội dung quảng cáo, các video tự động phát từ ứng dụng này, có người thấy quảng cáo không mấy dễ chịu và quảng cáo sai sản phẩm còn khó chịu hơn nữa. Tuy nhiên, Facebook có một tính năng rất thú vị đó là cho phép người dùng cài đặt để có thể thấy loại quảng cáo mà bạn muốn thấy. Bạn chỉ cần vào đường link https://www.facebook.com/ads/preferences và đăng nhập địa chỉ facebook của bạn, sau đó chỉ việc chọn những mục mà bạn cần, nhấn lưu lại để hoàn tất.

Tắt quảng cáo trên facebook

Tắt quảng cáo trên facebook

Ẩn tình trạng Gia đình và các mối quan hệ

Có nhiều trường hợp bạn không muốn bạn bè nhìn thấy các mối quan hệ cá nhân xung quanh mình như hẹn hò, độc thân, mối quan hệ phức tạp, bạn có thể ẩn đi bằng cách vào mục Thông tin -> Gia đình và các mối quan hệ -> Tuỳ chỉnh, sau đó chọn Chỉ mình tôi.

Chia sẻ hình ảnh chất lượng cao

Trong bản cập nhật mới nhất gần đây, Facebook Messenger đã cho phép người dùng có thể gửi ảnh chất lượng cao. Không như trước đây mạng xã hội này đã tự giảm chất lượng hình ảnh để đảm bảo các tác vụ giúp ứng dụng chạy êm mượt khiến cho người nhận phải tiếp nhận những hình ảnh bị vỡ với chất lượng ảnh kém, gây khó chịu với không ít người dùng. Theo http://congresosm.com, bản cập nhật này sẽ được bổ sung thêm tính năng chọn chất lượng ảnh. Tức là trước khi gửi ảnh bạn muốn chia sẻ cho bạn bè người thân, kích vào biểu tượng HD, sau đó bạn có thể chọn độ phân giải hình ảnh tùy theo nhu cầu là lớn hay trung bình, nhỏ và gửi đi đợi xem kết quả.

Kiểm tra về tính truy cập và bảo mật

Để kiểm tra tất cả các địa điểm đã đăng nhập tài khoản của bạn và xem có những loại thiết bị nào liên kết với tài khoản Facebook, bạn có thể vào link https://www.facebook.com/settings?tab=security . Nếu như có bất cứ điều gì khả nghi không tin tưởng, bạn có thể ngay lập tức thực hiện lệnh để đăng xuất khỏi thiết bị đó. Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản của chính mình đó là bạn hãy đăng xuất hết tất cả và đổi mật khẩu mới cho tài khoản.

Tính bảo mật và đăng nhập

Tính bảo mật và đăng nhập

Vô hiệu hóa tính năng Ngày này năm xưa

Đối với nhiều người, ngày này năm xưa với những kỷ niệm cũ là cái gì đó rất thú vị để hồi tưởng và chiêm nghiệm lại, nhưng nó lại khiến nhiều người thấy khó chịu và không mấy vui vẻ khi phải gợi lại hồi ức đó. Để có thể vô hiệu hóa tính năng này, bạn có thể vào trang chủ Facebook, sau đó tại dãy cột bên trái, mục Ứng dụng, bạn bấm vào đề mục Ngày này năm xưa. Sau đó, cửa sổ mới hiện ra, trong ô mục Thông báo, bạn kích vào nút Tắt, ngay dưới mục Tất cả kỷ niệm để tắt tính năng này đi. Facebook sẽ không bao giờ còn nhắc lại những nhật ký cũ của bạn nữa.

Sử dụng tính năng bạn bè xung quanh

Facebook là nơi để gắn kết mọi người, do đó thủ thuật Nearby Friend là một tính năng rất hữu ích. Nó xác định vị trí của bạn thông qua định vị GPS và gợi ý danh sách những người bạn nào đang ở gần bạn.

Dùng mạng xã hội đang có 1.2 tỉ người dùng hàng ngày này nhưng chưa hẳn bạn đã biết hết những tuyệt chiêu trên, hy vong nó sẽ là bài viết hữu ích giúp bạn sử dụng facebook hiệu quả.

 

Chia sẻ MXH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *